Mùa hồng chín Đà Lạt

Mùa hồng chín Đà Lạt

Từ tháng 9 đến tháng 12, đến với Đà Lạt, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng và thưởng thức mùa hồng chín, một trong những đặc sản danh tiếng của vùng đất này. Theo từng bước chân, khi cơn gió lạnh khẽ khàng lùa qua vai, tâm hồn bạn sẽ được sưởi ấm nhờ những trái hồng chín đỏ mang dư vị ngọt ngào.

Vườn hồng vào mùa chín ở Đà Lạt

 

Hồng – Món Quà Ngọt Ngào Của Tự Nhiên

Cây hồng có mặt tại Đà Lạt vào đầu thế kỷ 20 nhờ phù hợp với khí hậu cùng đất này. Chúng được người dân địa phương trồng ở khắp nơi, trong vườn và trên những triền đồi. Mùa thu đến, lá xanh dần chuyển sang sắc vàng, mang lại vẻ đẹp mơ màng cho đất cao nguyên. Dịp chín rộ, khắp nơi được tô điểm bởi sắc đỏ – vàng nồng ấm. Thoảng trong gió nhẹ, mùi hồng chín khẽ đưa, dịu dàng níu chân du khách ở lại vùng đất này.

Trái hồng sây gió Đà Lạt

Ngày trước, các nhà vuờn chỉ thu hoạch hồng chín, làm mứt hoặc làm hồng sấy. Khoảng 10 năm trở lại đây, họ chọn những trái hồng già, da hơi ngả vàng, bỏ vào bọc nylong chờ 5-7 ngày để trở thành hồng giòn. Mùa hồng Đà Lạt nhờ đó càng thêm sôi động và mang lại thu nhập khá cho người dân địa phương.

 

Vườn Hồng – Điểm Check In Thú Vị Cho Du Khách

Vài năm gần đây, những vườn hồng chín đỏ trở thành điểm đến thu hút khách du lịch, đặc biệt là người trẻ tuổi. Du khách đến đây tham qua, chụp hình và mua hồng về làm quà. Các vườn hồng thường khá xa trung tâm thành phố. Bạn có thể đến các địa điểm quen thuộc trên đường đến vườn chè Cầu Đất, các nhà vườn gần Dinh 3 Bảo Đại hoặc đèo Mimosa.

Vườn hồng Đà Lạt , nơi checkin của giới trẻ khi vào mùa trái chín

Dạo quanh vườn hồng dưới tiết trời se lạnh, ngắm nhìn những cây hồng trĩu nặng quả, phải chăng bạn đang lạc bước vào xứ sở thần tiên? Không chỉ ngắm cảnh, chụp hình, bạn có thể thưởng thức hồng tại vườn – một trải nghiệm thú vị khó quên. Và đừng quên trò chuyện với bác chủ vườn nữa nhé. Họ sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện lý thú về vùng đất xinh đẹp này.

Viết một bình luận