THÔNG TIN CHUNG VỀ MÃNG CẦU
Mãng cầu phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới (Nguồn: Internet)
Mãng cầu, còn gọi là Graviola, Guabanana hay Brazilian Paw Paw, có tán rộng, ra hoa và lá quanh năm. Chúng có nguồn gốc từ châu Mỹ, Caribbean và được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới.
-
- Màu xanh đậm và gai nhọn, hình trứng, độ dài có thể lên đến 30cm.
- Múi màu trắng ăn được và hạt màu đen.
- Thường được dùng sản xuất nước giải khát và các loại thực phẩm ngọt khác.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
- Mãng cầu có chứa năng lượng, carbohydrates, đường, chất xơ, chất béo, protein, vitamin C, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
LỢI ÍCH SỨC KHỎE
Mãng cầu rất tốt cho sức khỏe nhờ giàu chất dinh dưỡng, gồm carbohydrates, fructose, nhiều loại vitamin, acid ascorbic. Vị chua ngọt giúp loại trái cây này là lựa chọn tuyệt hảo để làm nước ép mãng cầu, sinh tố và nhiều thực phẩm khác.
1. Chữa ung thư và nhiều loại bệnh khác
Loại trái cây nhiệt đới này còn chứa phytonutrients giúp cơ thể bạn chống lại một số bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư.
2. Hỗ trợ giảm cân
Hàm lượng fructose giúp cơ thể bạn luôn sảng khoái, tươi mới. Hơn nữa, loại trái cây thơm ngon này chứa acetogenins, annocatacin, annocatalin, annohexocin, annonacin, annomuricin, …góp phần giúp bạn giữ gìn vóc dáng.
3. Ổn định lượng đường trong máu
Nước ép mãng cầu có chứa carbohydrates, fructose, các loại vitamin và acid ascorbic. Do đó uống 2 lần một ngày có thể giúp bạn ổn định đường huyết.
4. Hàm lượng vitamin C và chất xơ cao
Vitamin C nổi tiếng là chất chống oxy hóa tuyệt vời để tăng sức bền và làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, ãng cầu giàu chất xơ rất có lợi cho hệ tiêu hóa.
5. Ngăn ngừa loãng xương, tổn thương thần kinh và giúp tim khỏe mạnh hơn
Mãng cầu giàu photpho và canxi giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, còn chứa Vitamin B1 và B2 giúp tăng quá trình trao đổi chất, lưu thông máu, ngăn ngừa tổn thương thần kinh, phục hồi các rối loạn thần kinh và duy trì cơ tim khỏe mạnh.
Khám phá thêm nhiều thông tin thú vị tại đây